พ่นพียูโฟมบนหลังคา ดีอย่างไร?

พ่นพียูโฟม บนหลังคา

พียูโฟม คืออะไร?

ฉนวนความร้อนนับเป็นสิ่งจำเป็นในยุคประหยัดพลังงานนี้ เพราะปัจจุบันมีแหล่งพลังงาน ที่สามารถจะใช้ได้ราวอีก 50 ปีเท่านั้น การใช้ฉนวนความร้อนยังช่วยควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ในช่วงเวลาที่ต้องการได้เป็นเวลานาน ๆ ลดขนาดอุปกรณ์ทำความร้อนหรือความเย็น สิ่งที่ตามมาก็คือ ลด ค่าใช้จ่ายโดยรวม แม้จะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อฉนวน ค่าติดตั้ง และค่าบำรุงรักษา ก็นับว่าคุ้มค่ากับการลงทุน ถ้ามีการวิเคราะห์ระบบอย่างถูกต้อง

ฉนวนโพลียูรีเทนโฟม (Rigid Polyurethane Foams) เป็นฉนวนป้องกันความร้อน – เย็น รั่ว ที่เกิดจากสารประกอบที่มีหมู่ของ Hydroxyl group (Polyol) กับ Dimethy | Diisocyanate โดยการพ่นให้รวมกันเป็นโฟม ซึ่งมีโครงสร้างเป็นเซลล์ปิด(Closed Cell) ที่ชิดติดกันของโฟมแบบแข็งอยู่ มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ต่อปริมาตร จึงทำให้มีการซึมเข้าไปไม่ได้ของไอน้ำ และการดูดซึมน้ำจึงต่ำ ภายในเซลล์มีส่วนประกอบก๊าซฟลูออโรคาร์บอน ซึ่งมีสภาพการนำความร้อนต่ำกว่าอากาศ จึงทำให้สามารถลดควาร้อนได้มาก ในขณะเดียวกันก็สามารถลดความดังของเสียงได้พอสมควร

ฉนวนโพลียูรีเทนโฟม ติดตั้งโดยวิธีฉีดพ่นไปยังวัตถุ เช่น โลหะ ไม้ อิฐ คอนกรีตแก้ว พลาสติก แล้วยึดติดเป็นเนื้อเดียวกับวัสดุที่ต้องการติดตั้งไร้รอยต่อของฉนวนสามารถกำหนดความหนาของเนื้อโฟมได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับติดตั้งใต้หลังคา บนหลังคา ใต้พื้นอาคาร อุตสาหกรรมห้องเย็น อุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ ฯลฯ

06

พ่นพียูโฟมบนหลังคา ดีไหม?

หลังคา เป็นด่านแรกของบ้าน ที่ต้องรับมือกับแสงแดด และความร้อน ซึ่งอาจทำให้บ้านของคุณนั้นร้อนไปด้วย จึงต้องมีเกราะป้องกันความร้อน นั่นก็คือการฉีดพ่นพียูโฟม เนื่องจากพียูโฟมนั้น สามารถเป็นเกราะป้องกันแสงแดด และความร้อนได้เป็นอย่างดี และยังช่วยป้องกันการรั่วซึมได้อีกด้วย เพราะเนื้อโฟมจะกระจายตัว ฟูเข้าอุดทุกรูรั่ว รูและรอยแตกร้าวต่างๆ ของหลังคา ซึ่งแก้ไขปัญหาความร้อน และรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

03 2

ประโยชน์ของการพ่นพียูโฟม

 1. ป้องกันความร้อน – เย็น (Most efficient) เนื่องจากมีค่าการนำความร้อน(K-factor) เพียง 0.017 -0.023 WmK ซึ่งมีค่าต่ำมากใกล้เคียงกับสูญญากาศ ทำให้ pu foam ไม่สามารถนำความร้อนจากที่หนึ่งไปยังอีกหนึ่งได้ดี
 2. ป้องกันการรั่วซึม (Water leaking) เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นเซลล์ปิด มีค่าการซึมผ่านของน้ำไม่เกิน 2% จึงทำให้น้ำ, ความชื้น, ไอน้ำไม่สามารถซึมไปยังส่วนอื่นได้ จึงไม่เป็นบ่อเกิดของเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นเหม็นอับ สามารถพ่นใต้พื้นเพื่อกันความชื้นขึ้นมาบนพื้นได้
 3. การทนกรด-ด่าง (Acid & Base Resistant) pu foam ไม่ละลายในกรด- ด่าง แอลกอฮอล์ น้ำมันเครื่อง จึงทำให้สามารถป้องกันการเสียหายจากสารที่กล่าข้างต้นได้
 4. การทนไฟ -ไม่ลามไฟ (Fire Resistant) pu foam เป็นฉนวนที่ติดไฟ แต่สามารถดับเองได้ ไม่ลามไฟ เพราะได้ใส่สารกันไฟไว้ถึง 15% จึงไม่เป็นเชื้อเพลิงเมื่อโดนไฟเผา
 5. ไม่มีสารพิษเจือปน (Non-toxic Iritant) เนื่องจากเป็นฉนวนที่แข็งตัวเป็นก้อน ไม่มีกรด – ด่าง หรือตัวทำละลายอื่น ๆ จะมาเปลี่ยนสภาวะจากของแข็งเป็นของเหลวได้ จึงไม่มีสารระคายเคืองหรือสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้อยู่ เหมือนกับใยแก้วหรือใยหินที่มีโอกาสหลุดร่วงเป็นละอองได้
 6. ป้องกันนก – หนู แมลง ให้เข้ามาอยู่อาศัย (Vermin Resistant) ได้มีการปรับปรุงส่วนผสมที่ทำให้มด – หนู – แมลง ไม่ชอบ สัตว์เหล่านี้จึงไม่เข้าไปทำรังหรือทำลายฉนวนได้
 7. น้ำหนักเบาและแข็งแรง (Light weight & Strength) มีน้ำหนักเบา โดยโฟขนาด 1 เมตร X เมตร X 1 นิ้ว จะมีน้ำหนักเพียงไม่ถึง 1 กิโลกรัม จึงทำให้ไม่เพิ่มน้ำหนักบนตัวโครงสร้างหรือบนฐานรากได้ และยังรับน้ำหนักแรงกดได้ถึง 2.20 กิโลกรัม
 8. ติดตั้งง่าย (Easy to Install) ในการพ่นฉนวน pu foam ตัวโฟมจะเริ่มใช้เวลาเซ็ทตัวเพียง 3 วินาที และจะแข็งตัวภายใน 20 วินาที เท่านั้น ไม่ต้องรอให้แห้งเป็นชั่วโมง สามารถฉีดพ่นใต้หลังคา, บนหลังคา, ใต้พื้นฐานราก และ ติดกับวัสดุได้ทุกชนิด
 9. ไม่มีการยุบตัวและสวยงามตามแบบสถาปัตยกรรม (Not Pack Down) เพราะมีความหนาแน่นถึง 35-40 กิโลกรัม/ลูกบาศก็เมตร มีลักษณะแข็ง ไม่เสื่อมสภาพ และสามารถขึ้นรูปได้ตามวัสดุที่ฉีดพ่น เป็นลอนหลังคา หรือรูปแบบต่าง ๆ จึงทำให้ฉนวนชนิดนี้ทนทานไม่ยุบตัว และสวยงาม
 10. ลดเสียงดัง กั้นเสียง (Noise Inhibiting) เพราะมีโครงสร้างภายในเซลล์เป็นช่องอากาศ เป็นโพรง เรียกว่า Air Gap เป็นจำนวนมาก สามารถลดการพาของเสียงหรือลดความดังได้ประมาณ 70 เดซิเบล
 11. ควบคุมการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ (Condensation Control) pu foam จะเป็นตัวกั้นกลางแยกความร้อนและความเย็นอยู่กันคนละข้าง จึงทำให้ไม่เกิดการเกาะตัวของไอน้ำ จึงเหมาะสำหรับใช้ในห้องเย็น ตู้เย็น
 12. ประหยัดพลังงาน ( สามารถป้องกันการนำ, การพา และการแผ่รังสีความร้อนจากภายนอกถึงผนังและหลังคาได้มากกว่า 90% ทำให้อุณหภูมิในห้องลดลงจากข้างนอกมากกว่า 20 *C (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย)าจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศ แต่ใช้ก็ทำให้ห้องเย็นลงอย่างรวดเร็ว ลดการสูญเสียพลังงาน สามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า 50%
pacific insulation copy

บริการของเรา

พวกเรา ห้างหุ้นส่วนจำกัดแปซิฟิก อินซูเลชั่น ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ pu foam หรือ พียูโฟม ที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง ในราคาย่อมเยาว์ และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ pu foam หรือ พียูโฟม อีกทั้งทางเรายังจัดจำหน่าย สีเซรามิคโค๊ตติ้งคุณภาพสูง พร้อมทั้งบริการพ่นสีหลังคา เปลี่ยนหลังคาเก่าให้เป็นหลังคาใหม่ง่ายๆใน 1-3 วัน และบริการพ่นพียูโฟมในทุ่นลอยน้ำสำหรับเรือนแพ 

เราให้บริการมามากมาย และส่งความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากกว่า 100 ราย ในระยะเวลาอันสั้น เหตุผลที่ลูกค้าเลือกใช้บริการกับเราเพราะเราทำงานด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ รวดเร็ว และตรงต่อเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กด "MORE INFO" เพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือกด "ACCEPT" เพื่อยอมรับข้อตกลงในการเก็บข้อมูล